Nên chọn ổ cắm điện loại nào cho bàn làm việc?

Cuộc sống hiện đại xoay quanh các thiết bị sử dụng điện, ta có thể bắt gặp ở chúng ở bất cứ đâu từ gia đình, công xưởng, phòng học, phòng làm việc… Để phân phối điện đến các thiết bị này người ta cần hệ thống dây dẫn từ nguồn và đầu cuối là bộ ổ cắm điện. Việc chọn đúng ổ cắm điện có ý nghĩa rất quan trọng giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng, loại bỏ nguy cơ chập cháy. Hãy cùng tìm hiểu nên chọn ổ cắm điện loại nào cho bàn làm việc trong bài viết dưới dây nhé.

Nên chọn ổ cắm loại nào cho bàn làm việc? (Nguồn: Internet)

Lưu ý khi chọn ổ cắm điện cho bàn làm việc

Để quyết định mua ổ cắm điện loại nào cho bàn làm việc, trước tiên cần căn cứ vào nhu cầu sử dụng số lường các thiết bị điện sử dụng tại bàn làm việc của bạn để chọn xem loại ổ cắm nào là phù hợp nhất. Với các thiết bị thông thường như đèn bàn làm việc, ổ cắm sạc điện thoại, ổ cắm máy tính, máy in, máy photo copy thì chỉ cần các loại ổ cắm thông thường là có thể đáp ứng được các yêu cầu sử dụng của thiết bị mà không cần sử dụng các loại ổ cắm điện công suất lớn.

Trong trường hợp này một phương án lựa chọn tối ưu nhất là sử dụng ổ cắm điện đa năng để sử dụng với nhiều loại chân cắm của các thiết bị điện. Các ổ cắm điện 2 chân nhiều khi sẽ không sử dụng được nếu các thiết bị điện có thêm chân mát.

Khi chọn ổ cắm điện cho bàn làm việc cũng cần chú ý đến yếu tốt thuận tiện cho việc thi công lắp đặt. Nếu văn phòng làm việc đang trong giai đoạn thi công lắp đặt thì chọn loại ổ cắm âm tường có lẽ là thích hợp nhất do có tính thẩm mỹ cao, gọn gàng, không có dây gây vướng lối đi lại. Nhưng nếu là chọn ổ cắm cho các nhu cầu phát sinh thì nên chọn ổ cắm lắp nổi tường để không cần thi công đục tường chôn đế sẽ rất mất thời gian và tốn nhiều công sức.

Trường hợp bạn muốn chọn ổ cắm cho bàn làm việc và sử dụng kết hợp với các thiết bị điện khác gần đó thì ổ cắm nối dài lại là phương án tối ưu hơn cả. Hay nếu bàn làm việc của bạn ở không gian mở mà vẫn muốn đề cao yếu tố thẩm mỹ, gọn gàng và an toàn thì hãy chọn ổ cắm âm sàn là thích hợp nhất.

Thiết kế ổ cắm cho bàn làm việc vần gọn gàng, thẩm mỹ (Nguồn: Internet)

Kiểu dáng và thiết kế của ổ cắm cũng cần được xem xét đến khi lựa chọn. Thị trường có rất nhiều kiểu dáng phong phú phù hợp với từng không gian sử dụng. Nếu hoạt động trong một môi trường làm việc đề sao tính sáng tạo và tự do thì trên thị trường có rất nhiều các loại ổ cắm được cá nhân hóa theo cá tính người dùng bằng cách lựa chọn màu sắc và in ảnh người dùng nên thiết bị. Hay khi muốn thể hiện sự sang trọng và đẳng cấp thì có rất nhiều loại ổ cắm có viền màu, mặt kính sẽ tô điểm cho văn phòng làm việc của bạn. Với các không gian làm việc khác thì các loại ở cắm truyền thống màu trắng sẽ tạo cảm giác lịch sự, chuyên nghiệp.

Nên chọn ổ cắm nào cho bàn làm việc?

Trên bàn làm việc có rất nhiều đồ dùng và thiết bị vì vậy ổ cắm cần phải đáp ứng được tính thẩm mỹ, gọn gàng, không cản trở và đảm bảo an toàn. Để đáp ứng đủ những điều kiện cũng như nhu cầu cho bàn làm việc thì ổ cắm âm sàn là thiết bị tốt nhất dành cho bạn. Bạn có thể tham khảo thêm ổ cắm âm bàn là gì? để hiểu rõ hơn về đặc điểm cũng như tác dụng của loại ổ cắm này.

Ổ cắm âm bàn cũng là sản phẩm được sử dụng khá phổ biến tại các căn hộ chung cư, tòa nhà văn phòng, phòng họp,… Đảm bảo cho việc sử dụng thuận tiện nhất và phục vụ công việc tốt nhất. Ổ cắm âm bàn dành cho bàn làm việc được thiết kế có nắp đóng mở tạo thành bề mặt phẳng trên mặt bạn vừa tiết kiệm không gian làm việc vừa có tính thẩm mỹ cao. Với những loại ổ cắm trước đây sẽ khiến cho bạn gặp khó khăn trong việc luồn kéo dây điện qua mặt bản và sử dụng do phải cúi xuống cắm điện. Nhưng với ổ cắm âm bàn sẽ khắc phục hết những vấn đề trên.

Ngoài ra bạn cũng có thể tìm ổ cắm âm sàn cho bàn làm việc để lắp đặt cố định khi sử dụng. Ổ cắm âm sàn trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều loại giúp cho khách hàng thoải mái lựa chọn. Bạn có thể tham khảo các loại ổ cắm âm sàn schneider, ổ cắm âm sàn legrand, ổ cắm âm sàn panasonic,…

Một số mẫu ổ cắm cho bàn làm việc

Ổ cắm Sino (Nguồn: Internet)
Ổ cắm Schneider (Nguồn: Internet)
Ổ cắm điện âm sàn Panasonic (Nguồn: Internet)

Nguồn: https://ocamcongtac.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *