Hướng dẫn đọc thông số ký hiệu trên Aptomat Panasonic

thông số kỹ thuật trên aptomat panasonic

Các thiết bị Aptomat đã trở nên rất thông dụng và phổ biến trong đời sống hàng ngày cũng như trong sản xuất. Trong đó có Panasonic – một thương hiệu mà khi nhắc đến tên chắc chắn không còn xa lạ với người tiêu dùng Việt Nam. Tuy nhiên, được sử dụng nhiều không có nghĩa là người sử dụng có sự hiểu biết đầy đủ. Chính vì vậy, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách đọc các thông số ký hiệu trên Aptomat Panasonic đơn giản và chính xác nhé.

TỔNG QUAN VỀ APTOMAT PANASONIC

Aptomat Panasonic là tên thường gọi của thiết bị đóng cắt tự động (cầu dao tự động). Aptomat đôi khi còn được gọi theo cách ngắn gọn là Át.  Aptomat có chức năng bảo vệ quá tải và ngắn mạch trong hệ thống điện. Một số dòng aptomat có thêm chức năng bảo vệ chống dòng rò được gọi là aptomat chống rò hay aptomat chống giật.

Aptomat có thể phân loại theo nhiều cách như: phân loại theo cấu tạo, phân loại theo chức năng, phân loại theo số pha/ số cực, phân loại theo dòng cắt ngắn mạch, phân loại theo khả năng chỉnh dòng.

aptomat mccb panasonic

Lựa chọn Aptomat Panasonic thì không phải lăn tăn về vấn đề chất lượng cũng như giá cả. Sản phẩm được sản xuất dựa trên dây chuyền công nghệ hiện đại nhất, tân tiến nhất, đảm bảo được các tiêu chuẩn kĩ thuật cần thiết. Luôn được kiểm tra cẩn thận trước khi đưa ra thị trường. Ngoài ra, Aptomat Panasonic với giá thành vô cùng hợp lí, phù hợp với túi tiền của bạn.

Cũng chính vì sự phổ biến của dòng sản phẩm này, do đó trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Tìm hiểu các thông số kỹ thuật trên thiết bị không những góp phần giúp sử dụng sản phẩm dễ dàng dàng hơn mà còn hỗ trợ tránh được các sản phẩm không chính hãng.

THÔNG SỐ KÝ HIỆU TRÊN APTOMAT PANASONIC

Các thông số kỹ thuật này thường được in trên bề mặt của sản phẩm, do đó tất cả chúng ta đều có thể dễ dàng tìm đọc và tìm hiểu:

ký hiệu aptomat Panasonic

1. Mã vạch aptomat Panasonic

Mã vạch là một dãy dài bao gồm các số và ký tự in hoa, đó chính là tên hoặc mã sản phẩm, cũng như mã dòng sản phẩm. Cụ thể ở đây là aptomat Panasonic luôn được ghi rõ ràng trên thân thiết bị, thể hiện thông tin trong các dạng nhìn thấy trên các bề mặt của sản phẩm, hàng hóa mà máy móc có thể đọc được.

Nếu là một tín đồ của công nghệ thì chắc chắn bạn sẽ biết đến công nghệ “quét mã vạch”. Chỉ với một chiếc smartphone và cài đặt ứng dụng để đọc và quét mã vạch, bạn có thể hoàn toàn xác định được nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm đó.Tất cả doanh nghiệp lớn nói chung và Panasonic nói riêng đều ý thức rất sớm về vai trò của việc đăng ký mã số mã vạch trong việc bảo vệ hình ảnh của doanh nghiệp.

2. Dòng điện định mức (In)

Dòng điện định mức là cường độ mà tại đó thiết bị điện sẽ hoạt động với công suất cao nhất. Đó cũng là giới hạn cho phép của dòng điện. Nếu cường độ dòng điện vượt quá giá trị định mức thì chúng sẽ bị hỏng. Nếu dòng điện bạn sử dụng vượt qua con số này, aptoma Panaosnic sẽ tự động nhảy, ngắt toàn bộ mạch điện để đảm bảo an toàn cho toàn hệ thống điện cũng như chính người sử dụng.

Dòng điện định mức có kí hiệu là A. Ví dụ: Aptomat Panasonic MCB 2P 40A 10KA BBD2402CA có dòng điện định mức là 40A.

3. Dòng cắt danh định

Dòng cắt dang định là khả năng chịu đựng dòng điện lớn nhất của tiếp điểm Aptomat Panasonic trong 1 khoảng thời gian, tùy từng thiết bị, thường được kí hiệu là Icu, đơn vị tính là A hoặc kA.

Ví dụ: Aptomat Panasonic MCB 2P 40A 10kA BBD2402CA có dòng điện cắt dang định là 10kA (10000A).

4. Điện áp định mức của aptomat Panasonic

Điện áp định mức là điện áp cơ sở để thiết kế và vận hành lưới điện. Ví dụ: Aptomat Panasonic MCB 2P 40A 10KA BBD2402CA có điện áp định mức là 240VAC.

5. Dòng điện rò

Đối với những chiếc CB chống giật thì thông số trên aptomat về dòng rò là không thể thiếu, nó thể hiện một trong những chức năng chính của loại cầu dao này: bảo vệ dòng điện rò, thể hiện mức cường độ dòng điện rò mà chiếc CB sẽ tự động ngắt khi phát hiện.

Đối với thông số aptomat 3 pha trên những chiếc CB chống giật Panasonic thường được để là 30mA – thể hiện dòng rò định mức của những thiết bị này là 30mA. Bạn có thể hiểu là chiếc aptomat sẽ tự ngắt khi phát hiện dòng rò tối thiểu 30mA trong hệ thống điện của gia đình bạn.

Hy vọng những chia sẻ trên có thể phần nào giúp bạn hiểu được những thông số cơ bản nhất của thiết bị Aptomat Panasonic trên thị trường hiện nay.

Nguồn: Thiết bị điện ocamcongtac.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *