Cách lắp ổ cắm điện âm tường đơn giản và an toàn

Ổ cắm âm tường là thiết bị điện quan trọng không thể thiếu trong cả công trình dân dụng và công trình công nghiệp. Tuy nhiên bạn muốn lắp đặt tại nhà nhưng chưa biết cách lắp ổ cắm điện âm tường sao cho an toàn. Trong nội dung bài viết này chúng tôi chia sẻ cách đấu ổ cắm điện âm tường đơn giản và đảm bảo an toàn về điện. Bạn không những tự thực hiện tại nhà mà còn có thể tự sửa chữa điện đơn giản mà không tốn tiền và thời gian gọi thợ đến.

Cách lắp ổ cắm điện âm tường (Nguồn: Internet)

Chuẩn bị dụng cụ lắp đặt ổ cắm âm tường

Chuẩn bị:

Ổ cắm âm tường: hãy chọn loại ổ cắm điện ở những hãng uy tín có thương hiệu trên thị trường. Việc này đảm bảo chất lượng, an toàn theo thời gian của ổ cắm điện.

  • Tua vít
  • Kìm cắt dây điện
  • Găng tay bảo hộ
  • Bút thử điện

Cách đấu ổ cắm điện âm tường

Bước 1: Ngắt toàn bộ hệ thống điện đảm bảo an toàn trong quá trình lắp đặt. Đeo găng tay bảo hộ trước khi thực hiện lắp đặt ổ cắm điện.

Bước 2: Lắp đế ổ cắm âm tường vào vị trí đã chọn trước và sử dụng tua vít vặn ốc cố định 4 cạnh của đế vào tường.

Bước 3:

– Dùng kìm cắt và tước một đoạn dây điện và xoắn nhỏ các dây đồng lại với nhau.

– Đưa dây đồng đã được xoắn chặt vào vị trí.

– Dùng tay ấn dây đồng cho dây này lọt sâu xuống dưới lỗ cố định.

– Dùng tua vít vặn thật chặt lại ốc sao cho dây đồng trần không bị lộ ra ngoài để tránh hiện tượng chập cháy điện xảy ra.

Bước 4: Đưa ổ cắm vào đế âm trên tường, dùng tua vít vặn lại ốc. Bật cầu giao điện, dùng bút thử điện kiểm tra xem ổ cắm đã vào điện hay chưa.

Lưu ý khi lắp ổ cắm điện âm tường

Dưới đây là một số lưu ý bạn cần phải biết khi đấu ổ cắm điện âm tường để đảm bảo an toàn cho người thực hiện và tránh làm cho hệ thống điện của gia đình không gặp vấn đề:

– Không lắp ổ cắm ở những nơi có độ ẩm cao, gần lửa và tránh xa tầm tay trẻ em.

–  Bố trí chiều cao ổ cắm hợp lý. Đặt ổ cắm cách mặt sàn 0.3m – 0.5m đối với công trình công cộng, cách mặt sàn 1.2m -1.5m đối với nhà ở. Tùy vào không gian và mục đích sử dụng của phòng để chọn vị trí lắp đặt ổ cắm âm tường cho phù hợp.

– Nên sử dụng ổ cắm âm tường có màn che để hạn chế tối đa các sự cố, tai nạn về điện xảy ra.

– Thường xuyên kiểm tra ổ cắm điện đã lắp đặt. Nếu thấy dấu hiệu hư hỏng thì có thể sửa chữa, thay thế đảm bảo an toàn về điện.

Hy vọng bài viết hướng dẫn cách lắp đặt ổ cắm âm tường nhanh và an toàn cung cấp cho bạn thêm kiến thức để áp dụng vào cuộc sống.

Nguồn: https://ocamcongtac.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *