Cách lắp đặt Aptomat chống giật và những lưu ý cần biết

Những thiết bị điện ngày nay đang dần trở thành một trong những thiết đặc biệt quan trọng và không thể hiếu trong cuộc sống của chúng ta. Vậy để bảo vệ và sử dụng tốt những thiết bị này chúng ta cần đến và sử dụng thiết bị Aptomat. Hãy cùng chúng tôi tìm kiếm cho mình cách lắp đặt thiết bị này đúng nhất và phát huy tối đa tác dụng của thiết bị này nhé.

lắp đặt aptomat chống giật

Những thiết bị này được phát minh ra để bảo vệ và chống cho thiết bị điện của chúng ta tránh được những hư hỏng như cháy nổ. Ngoài ra aptomat còn có thể hoạt động để chống rò điện và gây nguy hiểm, ngăn không bị tại nạn do điện giật, vì thế việc nắp đặt những chiếc aptomat này là đặc biệt quan trọng.

Khi lắp đặt những chiếc aptomat bạn nên tìm kiếm cho mình những vị trí và cấu tạo để có thể tìm ra cho mình cách lắp đặt tối ưu nhất và giúp cho phương án bảo vệ của chúng ta có thể phát huy tốt công dụng.

Cách lắp aptomat chống giật nhanh chóng – an toàn hơn

  • Bước 1: Ngắt nguồn điện và hệ thống điện ở không gian lắp đặt
  • Bước 2: Bắt vít aptomat chống giật vào tủ điện hoặc bảng điện, có nắp đậy.
  • Đây là thiết bị ít có di chuyển vì thế bạn nên tìm những địa chỉ và gắn cố định cho mình sản phẩm để có thể bảo quản sản phẩm được tối ưu nhất.
  • Bước 3: Đấu dây điện vào aptomat chống giật: Khi đấu dây điện vào aptomat chống giật thì nguồn AC được gắn vào đầu line, đầu ra thì gắn với phụ tải vào các cọc load. Không nên gắn ngược lại vì sẽ dễ gây chập cháy điện và nguy hiểm cho người sử dụng. Dây nóng phải đấu vào cọc L, dây nguội vào cọc N. Lưu ý, aptomat chống giật không có khả năng chống quá tải phải lắp đặt nối tiếp sau MCB và MCCB để đảm bảo an toàn cho hệ thống khi xảy ra quá tải, quá áp.
  • Bước 4: Hoàn thiện lắp đặt: Sau khi lắp đặt xong aptomat chống giật bạn không nên chủ quan sử dụng luôn mà cần kiểm tra lại hệ thống điện để xem aptomat chống giật có hoạt động được không để điều chỉnh một cách kịp thời.

Khi đã lắp đặt những chiếc Aptomat và đưa vào sử dụng bạn nên cần thêm bước kiểm tra những sản phẩm này để có thể đảm bảo rằng thiết bị luôn trọng trạng thái hoạt động tốt nhất.

Có 4 cách để kiểm tra aptomat chống giật:

  • Cách 1: Nhấn nút test trên aptomat chống giật nếu aptomat chống giật mà ngắt điện là Ok
  • Cách 2: Nếu như bạn không yên tâm thao tác như ở cách 1 thì dây mát của tải không đấu qua aptomat, tải bạn nên có công tắc để tắt/ mở. Khi đóng aptomat hay bật công tắc điện cho tải, lúc đó aptomat chống giật sẽ ngắt là Ok.
  • Cách 3: Với cách này chỉ được áp dụng khi không biết Aptomat chống giật chống giật đó có bị quá tải hay không. Nếu cầu chì được lắp trước aptomat, chọn ampe thấp hơn khi dây đỏ và xanh lại nếu chì sau Cb đứt, Cb khồng ngắt là Cb có chống chập.

Lưu ý khi nắp đặt và sử dụng Aptomat

Với môi trường sử dụng có độ ẩm cao và ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sử dụng cũng như lắp đặt aptomat cho bình nước nóng trong nhà tắm, hoặc máy gặt… thì bạn nên tìm kiếm và chọn cho mình những chiếc Aptomat có độ nhạy cao để có thể đảm bảo an toàn khi sử.

Đây là một thiết bị đảm bảo an toàn cho chúng ta khi sử dụng. Vậy bạn hãy thường xuyên có các biện pháp sử dụng và bảo trì để thiết bị luôn được đảm bảo là hoạt động tốt trong mọi trường hợp.

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều mẫu mã cũng như các hãng sản suất đưa ra các thiết bị khác nhau và gây cho chúng ta khó khăn trong việc lựa chọn. Với nhiều năm kinh nhiệm chúng tôi khuyên bạn nên chọn mua cho mình những mẫu sản phẩm của các hãng nổi tiếng như PANASONIC, SCHNEIDER… để có thể đảm bảo chất lượng của sản phẩm. Và bạn cũng nên tìm kiếm cho mình những địa chỉ uy tín chất lượng để có thể giúp bạn có những sản phẩm chất lượng nhất.

Trong quá trình sử dụng những chiếc Aptomat không thể tránh khỏi những tác động từ môi trường bên ngoài hoặc có thể trong quá trình sử dụng của chúng ta. Vì thế bạn hãy tìm kiếm cho mình những cách để có thể sử dụng và bảo quản sản phẩm sao cho chất lượng nhất và phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng để đảm bảo rằng thiết được luôn trong trạng thái sử dụng tốt nhất.

Với những chia sẻ trên chúng tôi mong muốn phần nào cung cấp cho bạn những kiến thức để có thể giúp bạn chọn mua đươc những mẫu bóng đèn với chất lượng tốt nhất và tiện dụng nhất.

Mọi thắc mắc hay mua hàng bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận thêm thông tin chi tiết về những sản phẩm chất lượng và được báo giá với sản phẩm tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *