Aptomat Schneider

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Để bảo vệ tốt nhất cho các thiết bị điện trong hệ thống điện của công trình thì việc sử dụng các thiết bị bảo vệ là vô cùng cần thiết. Đó cũng chính là lý do rất nhiều thương hiệu sản xuất thiết bị điện có cung cấp dòng Aptomat, trong đó thiết bị điện Schneider là một thương hiệu không ngoại lệ. Cùng ELMALL.vn tìm hiểu về dòng thiết bị aptomat Schneider và lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất nhé.

 

 

Tham khảo Bảng giá và Catalogue Aptopmat Schneider mới nhất:

Catalogue Aptomat Schneider

 

 

 

1. Giới thiệu về Aptomat Schneider

Aptomat Schneider là nhóm thiết bị đóng cắt, chúng bao gồm các khí cụ điện có khả năng đóng cắt dòng điện khi phát hiện các sự cố như quá tải, ngắn mạch, quá áp.

Aptomat Schneider được sản xuất trên dây truyền công nghệ tiên tiến bậc nhất tại nước Pháp với bề dày hơn 100 năm trong việc sản xuất và phân phối thiết bị điện. Nhờ đó, các dòng sản phẩm Aptomat Schneider có khả năng vận hành trong các điều kiện môi trường khác nhau.

2. Đặc điểm cấu tạo của aptomat Schneider

Các dòng sản phẩm Aptomat Schneider hiện đang phổ biến trên thị trường

Aptomat Schneider hiện đang có 2 loại với dòng định mức và cắt định mức khác nhau

+ MCB: (Miniature Circuit Bkeaker) aptomat loại nhỏ, bảo vệ quá tải và ngắn mạch, giúp hạn chế được tối đa những rủi ro về cháy nổ không đáng có trong gia đình, có dòng điện định mức 0.5A đến 125A, dòng cắt định mức 4.5kA đến 10kA

+ MCCB: (moulded case circuit breaker) là aptomat loại lớn, dòng định mức 15A đến 3200A, dòng cắt định mức 7.5kA đến 85kA

Cấu tạo của aptomat Schneider

1. Tiếp điểm

CB thường được chế tạo có hai cấp tiếp điểm (tiếp điểm chính và hồ quang), hoặc ba cấp tiếp điểm ( chính, phụ, hồ quang ).

Khi đóng mạch, tiếp điểm hồ quang đóng trước, tiếp theo là tiếp điểm phụ, sau cùng là tiếp điểm chính. Khi cắt mạch thì ngược lại, tiếp điểm chính mở trước, sau đến tiếp điểm phụ, cuối cùng là tiếp điểm hồ quang. Như vậy hồ quang chỉ cháy trên tiếp điểm điểm hồ quang, do đó bảo vệ được tiếp điểm chính để dẫn điện. Dùng thêm tiếp điểm phụ để tránh hồ quang cháy lan vào làm hư hại tiếp điểm chính.

2. Hộp dập hồ quang

Để CB dập được hồ quang trong tất cả các chế độ làm việc của lưới điện, người ta thường dùng hai kiểu thiết bị dập hồ quang là: Kiểu nửa kín và kiểu hở.

Kiểu nửa kín được đặt trong vỏ kín của CB và có lỗ thoát khí. Kiểu này có dòng điện giới hạn cắt không quá 50KA. Kiểu hở được dùng khi giới hạn dòng điện cắt lớn hơn 50KA hoặc điện áp lớn 1000V (cao áp).

Trong buồng dập hồ quang thông dụng, người ta dùng những tấm thép xếp thành lưới ngăn, để phân chia hồ quang thành nhiều đoạn ngắn thuận lợi cho việc dập tắt hồ quang.

3. Cơ cấu truyền động cắt CB

Truyền động cắt thường có hai cách: Bằng tay và bằng cơ điện (điện từ, động cơ điện).

Điều khiển bằng tay được thực hiện với các CB có dòng điện định mức không lớn hơn 600A. Điều khiển bằng điện từ (nam châm điện) được ứng dụng ở các CB có dòng điện lớn hơn (đến 1000A).

Để tăng lực điều khiển bằng tay người ta dùng một tay dài phụ theo nguyên lý đòn bẩy. Ngoài ra còn có cách điều khiển bằng động cơ điện hoặc bằng khí nén.

4. Móc bảo vệ

CB tự động cắt nhờ các phần tử bảo vệ – gọi là móc bảo vệ, sẽ tác động khi mạch điện có sự cố quá dòng điện (quá tải hay ngắn mạch) và sụt áp.

Móc bảo vệ quá dòng điện (còn gọi là bảo vệ dòng điện cực đại) để bảo vệ thiết bị điện không bị quá tải và ngắn mạch, đường thời gian – dòng điện của móc bảo vệ phải nằm dưới đường đặc tính của đối tượng cần bảo vệ. Người ta thường dùng hệ thống điện tử và rơle nhiệt làm móc bảo vệ, đặt bên trong CB.

Móc kiểu điện từ có cuộn dây mắc nối tiếp với mạch chính, cuộn dây này được quấn tiết diện lớn chịu dòng tải và ít vòng. Khi dòng điện vượt quá trị số cho phép thì phần ứng bị hút và nóc sẽ dập vào khớp rơi tự do, làm tiếp điểm của CB mở ra. Điều chỉnh vít để thay đổi lực kháng lò xo, ta có thể điều chỉnh được trị số dòng điện tức động. Để giữ thời gian trong bảo vệ quá tải kiểu điện từ, người ta thêm một cơ cấu giữ thời gian.

Móc kiểu rơle nhiệt đơn giản hơn cả, có kết cấu tương tự như rơle nhiệt có phần tử phát nóng đấu nối tiếp với mạch điện chính, tấm kim loại kép dãn nở làm nhả khớp rơi tự do để mở tiếp điểm của CB khi có quá tải. Kiểu này có nhược điểm là quán tính nhiệt lớn nên không ngắt nhanh được dòng điện tăng vọt khi có ngắn mạch, do đó chỉ bảo vệ được dòng điện quá tải.

Vì vậy người ta thường sử dụng tổng hợp cả móc kiểu điện từ và móc kiểu rơle nhiệt trong một CB. Loại này được dung ở CB có dòng điện định mức đến 600A.

Móc bảo vệ sụt áp (còn gọi là bảo vệ điện áp thấp) cũng thường dùng kiểu điện từ. Cuộn dây mắc song song với mạch điện chính, cuộn dây này được quấn ít vòng với dây tiết diện nhỏ chịu điện áp nguồn.

3. Ưu điểm vượt trội của aptomat Schneider

Sử dụng trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau

Sử dụng nguồn nguyên liệu chất lượng cùng công nghệ tiên tiến từ Pháp nên dòng sản phẩm aptomat Schneider có khả năng vận hành trong các điều kiện môi trường khác nhau.

Độ bền cao

Aptomat Schneider với đa dạng sản phẩm phù hợp với nhiều nhu cầu và công trình khác nhau, thuộc dòng sản phẩm cao cấp có chất lượng rất tốt và độ bền cao

Chip cảm biến từ hiện đại

Aptomat Schneider không chỉ cho khả năng chống rò điện tốt mà còn sử dụng Chip IC (cảm biến từ) cho khả năng phát hiện dòng rò rỉ điện tốt hơn so với những loại sử dụng cuộn từ để so sánh dòng điện chênh lệch. Schneider là số ít thương hiệu đang áp dụng cảm biến từ trong sản xuất  thiết bị aptomat chất lượng và nhạy.

4. Tại sao nên sử dụng aptomat Schneider

– Aptomat Schneider thường được tích hợp 1 số tính năng cơ bản : chống quá tải, chống ngắn mạch ( chập mạch ) hoặc chống rò. Do vậy, khách hàng cần am hiểu 1 số thiết bị mua sử dụng có công suất tiêu thụ là tổng cộng bao nhiêu Watts ( hoặc kilowatt ) cho 1 tầng hoặc cả căn hộ để cung cấp cho người lắp đặt điện tính toán thêm dự phòng.

– Các thiết bị có các tính chất đốt nóng như điện trở cao : lò vi sóng, bếp điện công nghiệp, lò nướng…. nên ưu tiên dùng các cầu dao tự dộng dạng khối đúc ( CB cốc , MCCB ) do tính chất chịu nhiệt cao.

– Các thiết bị động lực có công suất lớn, có nhiều khả năng bị ngắn mạch cũng nên sử dụng an toàn với MCCB ( có ngắn mạch cao kA ).

Do vậy, việc lắp đặt Aptomat cho hệ thống điện trong các công trình là điều quan trọng để bảo vệ dòng điện và sự an toàn cho người sử dụng. Với nhiều tính năng nổi trội, dòng sản phẩm Aptomat cao cấp sẽ là sự lựa chọn vô cùng đúng đắn cho những quý khách hàng đang có ý định lắp đặt sản phẩm chất lượng tốt và an toàn cho hệ thống điện của mình.

Liên hệ hotline để được ELMALL.vn tư vấn: 090 22 84 383

  • Số 8-TM2-08, Bitexco The Manor Central Park Nguyễn Xiển, P. Đại Kim, Q. Hoàng Mai, Hà Nội
  • 090 457 9296
  • info@megaline.vn
Được thành lập từ năm 2012, Hệ thống Showroom đèn chiếu sáng và ổ cắm công tắc Megaline là một trong những địa chỉ uy tín và đáng tin cậy của rất nhiều khách hàng trong nhiều năm qua. Chúng tôi với nhiều năm kinh nhiệm cùng đội ngũ nhân viên giàu kinh nhiệm luôn sẵn sàng phục vụ và mang đến bạn những sản phẩm chất lượng nhất. Mọi thắc mắc hay mua hàng bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được báo giá và tư vấn về sản phẩm tốt nhất. DMCA.com Protection Status
Call Now Button